Donexpro - Thể thao sạch, cuộc sống xanh

Quần áo là sản phẩm nhu cầu thiết yếu của con người, đi kèm với sự thiết yếu ấy không thể không nhắc đến những ảnh hưởng mà nó mang lại đến với môi trường, sức khỏe và cuộc sống. Hãy cùng Donexpro tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thời trang và những con số ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường

Thời trang vẫn đang nằm trong danh sách 10 ngành công nghiệp gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường toàn cầu với những con số tiêu cực đến khó tin. Chỉ tính riêng các nhãn hàng thời trang nhanh, các tổ chức môi trường đã ước tính rằng những doanh nghiệp này cần 2.650 lít nước để sản xuất một chiếc áo thun cotton; 20% lượng nước ô nhiễm trong ngành công nghiệp toàn cầu đến từ việc xử lý vải nhuộm dệt; chỉ có 20% trên tổng số vải được tái chế và 80% còn lại sẽ chôn dưới bãi rác. Thực tế cho thấy lượng nước tiêu thụ trong ngành công nghiệp may mặc có thể đổ đầy 32 triệu hồ bơi của các cuộc thi Olympic. Tác hại của thời trang đến môi trường chưa dừng lại ở đó. Thời gian để rác thải thời trang tự phân hủy cũng đang làm các nhà khoa học phải đau đầu. Đối với áo thun vải vicose là 1-6 tuần, áo vest linen là 2 tuần, vớ cotton 1 tuần đến 5 tháng, áo khoác denim là 10-20 tháng, áo len là 1-5 năm, cà vạt ni lông là 30-40 năm. Kinh khủng nhất, túi da mất đến 50 năm mới phân huỷ hết.( Theo nguồn zing.vn)

2.Tác hại của ngành thời trang

Theo World Atlas, việc nhuộm vải và sử dụng chất liệu ni lông hay nhựa chính là nguyên nhân giết chết môi trường. Việc sử dụng các hóa chất độc hại có khả năng ngấm qua da, tích tụ trong cơ thể, làm mất cân bằng hormone và tiềm tàng nguy cơ gây ung thư.

Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp để giảm thiểu những vấn đề này bước đầu tiên vẫn nằm ở việc xây dựng nhận thức ở mỗi chúng ta để sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng ngăn chặn những việc làm gây hại đến môi trường bằng chính việc làm của chúng ta trước khi quá muộn.

Là người tiêu dùng thông thái, hãy tạo thói quen chọn mua và  sử dụng quần áo thân thiện với môi trường.

3.Donexpro thời trang xanh, thời trang bền vững

Những năm đầu tiên của thế kỉ 21, phong trào tập luyện thể thao ngày một phát triển mạnh. Những thương hiệu thể thao cao cấp trên thế giới du nhập vào Việt Nam và mang đến xu hướng thời trang về phong cách thể thao hiện đại và chuyên nghiệp

Trong bối cảnh điều kiện kinh tế còn khó khăn, đa số người dân Việt Nam chưa đủ điều kiện để sở hữu những bộ trang phục thể thao cao cấp mang hương hiệu Quốc tế. Trong khi mục tiêu tập luyện thể thao khỏe đẹp hơn thì người tập đang phải sử dụng những bộ trang phục “không sạch”, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Hơn bao giờ hết, những bộ trang phục thể thao "sạch" và an toàn sức khỏe là nhu cầu vô cùng cấp thiết.

Thấu hiểu từ nhu cầu ấy, Donexpro đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm trang phục thể thao sạch, chất lượng cao, giá cả hợp lý với tiêu chí vì sức khỏe, vẻ đẹp và tinh thần thể thao của người Việt Nam.

Donexpro - Thương hiệu trang phục thể thao số 1 Việt Nam. Donexpro tạo ra các sản phẩm mang giá trị xanh, sạch và bền vững bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Đúng với phương châm phát triển bền vững “ Thể thao sạch, cuộc sống xanh” Donexpro đã không ngừng mang đến những bộ trang phục có tính năng tối ưu và an toàn cho người sử dụng. Điểm nổi bật là các sản phẩm “sạch” của Donexpro đều được sản xuất theo công nghệ xanh, nguyên liệu đạt chuẩn OEKO – TEXT với những tính năng nổi bật:

- Thoát hơi nhanh, thoáng khí

- Chống lại tia tử ngoại (UV) tác động xấu đến làn da

- Chống lại tĩnh điện

- Màu đẹp, sắc nét, độ bền màu cao

Đặc biệt tất cả các sản phẩm Donexpro đều không sử dụng phẩm màu độc hại AZO và kiểm soát thành phần formaldehyde nhỏ hơn 75 PPM an toàn và thân thiện với môi trường. Hơn nữa các sản phẩm trang phục thể thao Donexpro còn phân hủy nhanh khi tiếp xúc với môi trường.

Với những tính năng nổi trội cũng như sự thân thiện, an toàn cho sức khỏe và môi trường Donexpro chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chia sẻ bài viết

Logo© Copyright 2024 DONEXGROUP. Alright reserved
  • Các loại thẻ thanh toán
Donexpro có thể giúp gì cho bạn?